Yến sào liều thuốc hiệu quả điều trị rối loạn cương dương

Updated: Apr 19, 2020Lần đầu tiên nghiên cứu khoa học đã tìm ra độ ảnh hưởng của yến sào đối với các mức độ testosterone (T), hormone luteinizing (LH) và estradiol (E2), và chỉ số tuyến tiền liệt. Chỉ số túi tinh và tuyến tiền liệt và biểu hiện của eNOS (một yếu tố khoa học trong quá trình xuất tinh) tăng đáng kể trong các nhóm được điều trị bằng chim yến ăn được so với nhóm đối chứng.

Trong nghiên cứu này, các tác động của tổ yến đối với chức năng tình dục của chuột đực bị thiến


Ba mươi sáu con chuột Wistar đực trưởng thành nặng từ 250 đến 300 g được chọn và chia ngẫu nhiên thành sáu nhóm với sáu con chuột mỗi nhóm. Sáu nhóm là: một nhóm đối chứng (A) và năm nhóm thiến (B,C, D, E và F). Những con chuột bị thiến bằng cách thực hiện cắt bỏ hai bên tinh hoàn sử dụng thuốc mê. Tất cả chuột đã được tiêm kali penicillin (30000 IU / chuột / ngày) cho ba ngày ngay sau khi phẫu thuật. Một tuần sau cuộc phẫu thuật, chuột từ nhóm A và B được truyền nước biển vào tĩnh mạch (6ml / kg / ngày) trong mười ngày, trong khi chuột từ các nhóm C, D và E là nhóm được tiêm trực tiếp tổ yến (1 mg / kg / ngày, 3mg / kg / ngày và 9 mg / kg / ngày tương ứng) trong mười ngày.


Kết quả đã chứng minh rằng yến sào với liều lượng (9mg/kg/ngày) có thể thúc đẩy chức năng tình dục của chuột đực bị thiến và testosterone là hormone chịu trách nhiệm cho chức năng này. Yến sào có thể được xem như một loại thuốc hiệu quả để điều trị rối loạn cương dương (ED).


Nguồn:


African Journal of Pharmacy and Pharmacology Vol. 6(41), pp. 2875-2879, 8 November, 2012 Available online at http://www.academicjournals.org/AJPP DOI: 10.5897/AJPP12.307 ISSN 1996-0816 © 2012 Academic Journals


8 views0 comments