Vì sao yến sào có tác dụng chống ung thư hiệu quả?

Updated: Aug 18, 2020

Những nghiên cứu khoa học về công dụng của yến sào trong phòng chống và chữa trị ung thư được xã hội đề cập và biết đến nhưng với một khái niệm rất tổng quát. Đa số người sử dụng đều biết công dụng nói chung của yến sào trong phòng chống ung thư nhưng để hiểu rõ lí do cụ thể tại sao loại thực phẩm bí ẩn này có thể làm được điều đó thì không phải ai cũng biết.


Yến sào có chứa các chất giúp chống viêm và tăng sinh cũng như điều hòa nội tiết tố trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học này đánh giá tác động tăng sinh của yến sào đối với

Các tế bào Caco-2 và ảnh hưởng của nó đối với sự giải phóng TNF-α.


TNF-α là yếu tố hoại tử khối u anpha, có tác dụng không chỉ đối với ung thư mà rất nhiều vai trò quan trọng điều trị thoái hóa xương khớp, thần kinh, tiền viêm…


Tế bào Caco-2 là tế bào ung thư biểu mô tuyến ruột kết, là một dòng của tế bào ung thư đại trực tràng


Kết quả chỉ ra các tác dụng sau:

1. Điều hòa yếu tố hoại tử khối u anpha

2. Nêu lên sự không liên quan trong việc tăng sinh tế bào khi hồi phục tổn thương và tăng sinh ung thư biểu mô tuyến ruột kế (tác dụng tăng sinh tế bào không làm tăng sinh tế bào ung thư)

3. Axit sialic trong yến còn có vai trò quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu

Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?

Ung thư bắt đầu trong các tế bào tuyến (bài tiết) của một số cơ quan nội tạng như: Đại tràng, vú, thực quản, phổi, tuyến tụy hoặc tuyến tiền liệt thì được gọi là ung thư biểu mô tuyến.

nghiên cứu này đánh giá tác động tăng sinh của EBN đối với

Các tế bào Caco-2 và ảnh hưởng của nó đối với sự giải phóng TNF-α

Bệnh ung thư ruột kết là gì?

Bênh ung thư ruột kết, là một trong những loại u ác tính thường gặp, ở lứa tuổi từ 40-50 có khả năng mắc bệnh khá cao. Theo khảo sát, cả thế giới mỗi năm có khoảng 80.000 ca mắc bệnh mới, chiếm tới 10-15% các loại u ác tính. Nam giới có nguy cơ mắc cao hơn nữ giới, tỷ lệ là 2:1.

Ung thư ruột kết xuất phát từ các tế bào trong ruột già, do sự phát triển và phân chia một cách mất kiểm soát của các tế bào. Căn bệnh này có nguồn gốc từ những khối u nhỏ, lành tính xuất hiện tù các thành trong của ruột già. Nếu không nội soi và loại bỏ ngay, khối u lành có thể phát triển thành u ruột kết ác tính. Theo thời gian, các mô khỏe mạnh bên trong khối u sẽ bị xâm nhập, gây ra nhiều biến chứng.


37 views0 comments